ขนมบราวนี่
ขนมบราวนี่
ส่วนผสม บราวนี่
► เนยสด 60 กรัม
► ช็อกโกแลต 175 กรัม
► ไข่ไก่ 2 ฟอง
► น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วยตวง
► กาแฟ 1 ช้อนชา
► แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1/2 ถ้วยตวง
► ผงฟู 2 ช้อนชา
► ผงโกโก้ 1/6 ถ้วยตวง
► อัลมอนด์สไลซ์
วิธีทำบราวนี่
1. ละลายเนยสดกับช็อกโกแลตโดยใช้ไมโครเวฟกำลังไฟ 600 วัตต์ ละลายครั้งละ 30 วินาที ประมาณ 3 ครั้ง
2. นำส่วนผสมออกจากไมโครเวฟแล้วคนจนเข้ากันเป็นเนื้อเดียว พักไว้จนเย็น
3. พอส่วนผสมช็อกโกแลตละลายเย็นดีแล้ว ตอกไข่ไก่ ใส่น้ำตาลทราย และผงกาแฟลงในอ่างผสม ตีจนส่วนผสมเข้ากันเป็นเนื้อเดียว
4. ใส่ส่วนผสมช็อกโกแลตละลายที่เย็นแล้วลงไปคนจนเข้ากันเป็นเนื้อเดียว
5. ร่อนแป้งสาลีอเนกประสงค์ ผงฟู และผงโกโก้ลงไปตีจนส่วนผสมเข้ากันเป็นเนื้อเดียว
6. กรุกระดาษไขลงไปในหม้อหุงข้าวก่อนนะคะ ค่อย ๆ เทส่วนผสมลงไป โรยอัลมอนด์สไลซ์ จากนั้นกดปุ่มหุงข้าวเลยค่ะ ถ้าหม้อหุงข้าวมีโปรแกรมหุงเค้กก็กดปุ่มหุงเค้กได้เลยค่ะ ส่วนถ้าเป็นหม้อข้าวธรรมดาก็กดปุ่มหุงข้าวปกติเลย ถ้าปุ่มมันตัดก็รอให้หม้อเย็นแล้วกดปุ่มหุงใหม่ อย่าลืมกดปุ่มนะคะ ไม่เช่นนั้นเนื้อบราวนี่จะเป็นไตนะคะ
7. นำบราวนี่ที่สุกแล้วออกจากหม้อหุงข้าว พักไว้บนตะแกรง ตัดเป็นชิ้น พร้อมเสิร์ฟ
► เนยสด 60 กรัม
► ช็อกโกแลต 175 กรัม
► ไข่ไก่ 2 ฟอง
► น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วยตวง
► กาแฟ 1 ช้อนชา
► แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1/2 ถ้วยตวง
► ผงฟู 2 ช้อนชา
► ผงโกโก้ 1/6 ถ้วยตวง
► อัลมอนด์สไลซ์
วิธีทำบราวนี่
2. นำส่วนผสมออกจากไมโครเวฟแล้วคนจนเข้ากันเป็นเนื้อเดียว พักไว้จนเย็น
3. พอส่วนผสมช็อกโกแลตละลายเย็นดีแล้ว ตอกไข่ไก่ ใส่น้ำตาลทราย และผงกาแฟลงในอ่างผสม ตีจนส่วนผสมเข้ากันเป็นเนื้อเดียว
4. ใส่ส่วนผสมช็อกโกแลตละลายที่เย็นแล้วลงไปคนจนเข้ากันเป็นเนื้อเดียว
5. ร่อนแป้งสาลีอเนกประสงค์ ผงฟู และผงโกโก้ลงไปตีจนส่วนผสมเข้ากันเป็นเนื้อเดียว
6. กรุกระดาษไขลงไปในหม้อหุงข้าวก่อนนะคะ ค่อย ๆ เทส่วนผสมลงไป โรยอัลมอนด์สไลซ์ จากนั้นกดปุ่มหุงข้าวเลยค่ะ ถ้าหม้อหุงข้าวมีโปรแกรมหุงเค้กก็กดปุ่มหุงเค้กได้เลยค่ะ ส่วนถ้าเป็นหม้อข้าวธรรมดาก็กดปุ่มหุงข้าวปกติเลย ถ้าปุ่มมันตัดก็รอให้หม้อเย็นแล้วกดปุ่มหุงใหม่ อย่าลืมกดปุ่มนะคะ ไม่เช่นนั้นเนื้อบราวนี่จะเป็นไตนะคะ
7. นำบราวนี่ที่สุกแล้วออกจากหม้อหุงข้าว พักไว้บนตะแกรง ตัดเป็นชิ้น พร้อมเสิร์ฟ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น