ขนมคุกกี้


ขนมคุกกี้








ส่วนผสม คุกกี้

           • แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1+1/4 ถ้วย (ใช้แป้งบัวแดง)
           • ผงฟู 1/2 ช้อนชา 
           • เนยสด 125 กรัม (พักทิ้งไว้จนนิ่ม)
           • น้ำตาลทรายแดง 1/2 ถ้วย 
           • ไข่ไก่ 1 ฟอง
           • กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา
           • แมคคาเดเมียสับหยาบ 50 กรัม 
           • ไวท์ช็อกโกแลต 50 กรัม (ไวท์ช็อกโกแลต ถ้ามาเป็นชิ้นใหญ่ ๆ ก็สับหยาบ ๆ แต่ถ้าเป็นเม็ดเล็ก ๆ ก็ใส่ลงไปเลย)

วิธีทำคุกกี้

          1. เปิดเตาอบที่อุณหภูมิ 175-180 องศาเซลเซียส เตรียมไว้
          2. ร่อนแป้งสาลีอเนกประสงค์กับผงฟูเข้าด้วยกัน เตรียมไว้
          3. ตีเนยด้วยเครื่องตีแป้งจนขึ้นฟู เติมน้ำตาลทรายแดงลงไป ตามด้วยไข่ไก่ ตีให้พอเข้ากัน (ไม่ต้องตีนาน)
          4. ใส่แป้งที่ร่อนไว้ลงไป ตามด้วยกลิ่นวานิลลา ตีผสมจนเข้ากันดี จากนั้นใส่แมคคาเดเมียและไวท์ช็อกโกแลตลงไป คนผสมให้เข้ากันด้วยไม้พาย 
          5. บีบส่วนผสมคุกกี้ลงในถาดที่รองด้วยกระดาษรองอบ นำเข้าอบประมาณ 15 นาที จนคุกกี้สุกเหลือง พร้อมเสิร์ฟ















ความคิดเห็น